VIÊM GAN VIRUT B VÀ D

VIÊM GAN VIRUT B VÀ D

VIÊM GAN VIRUT B VÀ D

CHỦ BIÊN: GS –TSKH BÙI ĐẠI

NHÀ XUẤT BẢN Y HỌC

DOWNLOAD: VIÊM GAN VIRUT B VÀ D

Từ chỗ còn biết rất ít về căn nguyên của bệnh viêm gan do virut, trong hàng chục năm  qua với sự cố gắng không mệt mỏi của các nhà khoa học trên các lĩnh vực virut học, miễn dịch học và lâm sàng bệnh học, đến nay, chũng ta đã có thể liệt kê hàng chục loại virut có liên quan nhiều ít tới tình trạng bệnh lý của gan, một bộ phận vô cùng quan trọng trong cơ thể con người.

Trong số các virut là căng nguyên gây bệnh viêm gan, virut viêm gan B và người bạn đồng hành khá thường xuyên của nó là virut Delta (hay virut viêm gan D) có vai trò  đặc biệt quan trọng trong đời sống sức khỏe của hàng tỳ người dân trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Virut viêm gan B có thể gây ra tình trạng viêm gan cấp tính, mãn tính, viêm gan kịch phát thường dẫn tới tử vong hay tình trạng mang virut kéo dài có thể dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan nguyên phát.

Cuốn sách này do các tác giả Bùi Đại, Phạm Ngọc Đính, Châu Hữu Hầu, Đoàn Huy Hậu, Hoàng Ngọc Hiển cùng các cộng sự dân y biên soạn đã đề cập tới những nội dung rất cơ bản, từ virut học tới bệnh học lâm sàng và điều trị  đối với các thể bệnh viêm gan do 2 loại virut B và D gây ra. Cuốn sách này cũng cập nhật những thông tin liên quan tới khía cạnh bệnh lý, điều trị, dự phòng của 2 thể viêm gan, từ những nguồn y văn gần đây nhất của thế giới và trong khu vực như: viêm gan B và D ở người nhiễm HIV; Ghép gan trong điều trị viêm gan virut mạn…


DOWNLOAD: VIÊM GAN VIRUT B VÀ D

Share this post

Post Comment