BÀI GIẢNG NHI KHOA (TẬP 1 + 2)

BÀI GIẢNG NHI KHOA (TẬP 1 + 2)

BÀI GIẢNG NHI KHOA

ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

CHỦ BIÊN: GS.TSKH. LÊ NAM TRÀ

NHÀ XUẤT BẢN Y HỌC

DOWNLOAD: BÀI GIẢNG NHI KHOA TẬP 1

BÀI GIẢNG NHI KHOA TẬP 2

Bài giảng Nhi Khoa được xuất bản lần này nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo bác sĩ đa khoa và bác sĩ định hướng chuyên khoa Nhi theo tinh thần cải cách giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mặt khác, từ lần xuất bản cuốn “Bài giảng Nhi Khoa” lần cuối vào năm 1991 đến nay, điều kiện kinh tế xã hội nước ta có nhiều lần biến đổi, đã tác động đến tình hình sức khỏe và bệnh tật của trẻ em, nên việc biên soạn lại các bài giảng cho phù hợp với tình hình đổi mới của đất nước  là rất cần thiết. Khác với các lần xuất bản trước, số lượng tác giả tham gia biên soạn lần này được mở rộng hơn, bao gồm các giáo sư, phó giáo sư, giản viên chính và phó tiến sĩ, là những cán bộ giảng dạy lâu năm của Bộ môn Nhi trường Đại học Y khoa Hà Nội và Viện Nhi. Nội dung sách xuất bản lần này là chương trình đào tạo về Nhi cho bác sĩ đa khoa hệ chính quy dài hạn và phần lớn chương trình của bác sĩ định hướng chuyên khoa Nhi. Sách được in thành 2 tập.

Tập I. Bào gồm chương Nhi khoa đại cương trong đó có bổ sung phần Bệnh lý di truyền trẻ em, mà các lần xuất bản trước chưa có và các chương: Sơ sinh, Dinh dưỡng, Tiêu hóa, Hô hấp.

Tập 2 bao gồm các chương: Tuần hoàn, huyết học, Tiết niệu, Nội tiết – chuyển hóa và Thần kinh.

Cuốn sách này là tài liệu học tập cho các sinh viên Y khoa cũng như là tài liệu tham khảo cho các bác sĩ Nhi khoa.

BÀI GIẢNG NHI KHOA TẬP 1


DOWNLOAD: BÀI GIẢNG NHI KHOA TẬP 1

BÀI GIẢNG NHI KHOA TẬP 2


BÀI GIẢNG NHI KHOA TẬP 2

Share this post

Post Comment