BÁCH KHOA BỆNH HỌC THẦN KINH

BÁCH KHOA BỆNH HỌC THẦN KINH

BÁCH KHOA BỆNH HỌC THẦN KINH

PGS.NGUYỄN CƯỜNG

NHÀ XUẤT BẢN HÀ NỘI

Download: BÁCH KHOA BỆNH HỌC THẦN KINH

Hệ thần kinh trung ương (não và tủy sống) là hệ thống trẻ nhất trong các hệ thống cơ quan của sinh vật, của người. Trong quá trình tiến hóa (bậc thang sinh vật) hệ thần kinh là dẫn chứng điển hình cho sự phát triển sinh vật học, phát triển biện chứng.

Các bệnh thần kinh – suy cho cùng là những thương tổn chức năng tiếp thu, chức năng giải đáp mà biểu hiện ở lâm sang là các bệnh rối loạn tâm lý, rối loạn cảm giác, giác quan, các loạn rối loạn vận động, phản xạ… Trong thực hành thần kinh phải định khu các loại tổn thương. Muốn vậy trước tiên phải có những kiến thức cơ bản về giải phẫu chức năng não – tủy …

Nhằm đáp ứng nhu cầu trang bị kiến thức cơ bản về thần kinh, cho các bác sĩ chuyên khoa trẻ, cán bộ đa khoa mới ra trường, chúng tôi biên soạn cuốn “Bách khoa bệnh học thần kinh” với tên ngắn gọn hơn là cơ sở cho chẩn đoán và điều trị bệnh thần kinh.

Tài liệu này giúp cho các bác sĩ thực hành chuyên khoa, đa khoa ở các tuyến trong công tác khám, chữa bệnh thần kinh, nhất là nắm được cơ chế rối loạn (triệu chứng), các bước chẩn đoán và điều trị bệnh. Đồng thời tài liệu này có thể giúp cho cán bộ giảng dạy trẻ tuổi tham khảo cũng như hướng vào nghiên cứu chuyên đề sâu của thần kinh học.


Download: BÁCH KHOA BỆNH HỌC THẦN KINH

Share this post

Post Comment